ทริปนี้เน้น: เทรคกิ้ง + แค้มปิ้ง โปรโมชั่น: ลดราคา ถึง 31 ม.ค. 2563 นะคะ จำนวนสมาชิก: กลุ่มเล็กจริง 9 คนเท่านั้น คนพาเที่ยว: หยกพาเที่ยวเองค่ะ ค่าใช้จ่ายรวม: อาหาร, รถ, ที่พัก, แค้มปิ้ง ไม่รวม: ตั๋วเครื่องบิน, วีซ่า, ประกัน
 • ภาพรวม
 • แผนการเดินทาง
 • ค่าใช้จ่ายรวม
 • ค่าใช้จ่ายไม่รวม
 • การสำรองที่ของคุณ
 • คำถามที่พบบ่อย

ทราบกันไหมคะว่า คีร์กีซสถาน (คลิ๊กลิ้งค์เพื่ออ่าน คู่มือท่องเที่ยว คีร์กีซสถาน ดูรีวิวคร่าวๆ) มีฉายาว่าสวิตเซอร์แลนด์ของทวีปเอเชียกลางก็ความงามของทัศนียภาพของธรรมชาติในคีร์กีซนั้นแลดูคล้ายๆ กับว่าเรากำลังท่องเที่ยวอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยน่ะสิคะ

ทราบกันไหมคะ ว่า ทำไมทัวร์ที่หยกจัดจึงแตกต่าง และ ทำไมต้องมาเที่ยวกับหยก? เผื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

รูปแบบทริป & ไฮไลท์คร่าวๆ:

– backcountry camping ทัวร์คีร์กีซสถาน บนเทือกเขา Terskey Ala-Too กับการเทรคกิ้ง+แค้มปิ้ง 4 วัน โดยมีม้าช่วยแบกสัมภาระ ทั้งยังมีขี่ม้าข้ามแม่น้ำด้วยค่ะ

เทรคกิ้ง กับทางเดินที่หลากหลาย ท่ามกลางความเงียบสงบและบรรยากาศของธรรมชาติที่บริสุทธิ์สวยงาม

แค้มปิ้ง สนุกสนานกับการกางเต็นท์ นอนในเต็นท์ เก็บเต็นท์ วางแผนช้อปอาหาร และ ทำอาหารทานกันเอง (ไม่มีห้องน้ำ ห้องท่านะคะ)

เที่ยวเมืองหลวง Bishkek, ตะลุย Osh Bazaar ช้อปปิ้งกับหนึ่งในตลาดนัดที่มีชื่อในเอเชียกลางและลิ้มรสอาหารพื้นเมืองร้านเด็ด

นอนค้างใน yurt หรือ กระโจมของชาวคีร์กีซ ริมทะเลสาบขึ้นชื่อ Issyk-Kul Lake ที่จะได้บรรยากาศของการมาเที่ยวคีร์กีซสถานจริงๆ

Issyk-Kul Lake กับความมัหัศจรรย์ คือ เป็นทะเลสาบที่ลึกเป็นอันดับ 7, ที่มีปริมาตรน้ำมากที่สุดเป็นอับดับ 10 และเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดเป็นอับดับ 2 ของโลก และสามารถเล่นน้ำได้

เที่ยวเมืองฮิตเมืองรอง Karakol ชมสถาปัตยกรรมอันงดงามของโบสถ์รัสเซียเก่าแก่สีสด Holy Trinity Cathedral ที่ทำจากไม้ โดยไม่ใช้ตะปู, ชม Dungan Mosque กับสถาปัตยกรรมจีนที่มีเอกลักษณ์ และ เปิดประสบการณ์แปลกใหม่กับตลาดขายสัตว์ Animal Bazaar ขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของเอเชียกลาง

ทัวร์ Kyrgyzstan กับ ความยากโดยรวม:

ในความรู้สึกส่วนตัวของหยกแล้ว หยกว่าไม่มีอะไรที่ยากเกินไปค่ะ ถึงแม้ทริปนี้จะมี 2 วันที่ต้องเดินนานกว่า 7 – 8 ชั่วโมง แต่ทางเดินไม่ยากค่ะ ทั้งยังมีวิวสวยๆ มีภูเขาหลากสี ทั้งยังมีความเขียวขจี และมีทุ่งดอกไม้ป่าสีสันสดใส ตลอดทางให้ได้เพลิดเพลิน เดินสนุกกันเลยแหละค่ะ ไม่เพียงเท่านั้น จุดกางเต็นท์แต่ะละที่ยังอยู่ริมน้ำ มีบรรยากาศที่สวยงามและผ่อนคลายสุดๆ จะเรียกว่าเป็นลานกางเต็นท์ในฝันเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือเราไม่ต้องแบกสัมภาระเอง เทรคนี้จะมีคุณม้าแบกของให้เราค่ะ

ไม่มีประสบการณ์เทรค ร่วม ทัวร์ Kyrgyzstan ได้ไหม:

ต้องมีครั้งแรกสำหรับทุกคนดังนั้นแล้ว มาร่วมสนุก ผจญภัย และเรียนรู้ไปด้วยกันเลยค่ะ ขอแค่มีความอยากเที่ยวสไตล์นี้ เปิดตาเปิดใจ อยากลองทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อเติมประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับชีวิต มีความอึด ออกกำลังกายบ้าง และรับความไม่สะดวกสบายได้ (เช่น ระหว่างเทรคและแค้มปิ้ง ต้องขุดหลุมเพื่อทำธุระหนัก)

Keskenkyia Loop Trek

เส้นทางเทรคกิ้งที่ค่อนข้างท้าทาย ในเทือกเขา Terskey Ala-Too เพราะไม่มีที่พัก ห้องน้ำ ร้านอาหาร และความสะดวกอื่นๆ ระหว่างทางนะคะ เราจึงต้องมีการเตรียมเต็นท์ เครื่องนอน อุปกรณ์กันหนาว อาหาร และอุปกรณ์การทำอาหารไปทำอาหารกันเอง แต่ก็สบายค่ะ เพราะมีคุณม้าช่วยขนแบกสัมภาระให้ โดยใช้เวลาเดินทั้งหมด 4 วัน 3 คืน ในพื้นที่ที่สูงกว่า 2,800 เมตร จนถึง 3,380 เมตร ทุกวัน (จุดเริ่มเดินสูง 2,200 เมตร) กับการข้ามพาส 3 พาส คือ Keskenkyia Pass, Jyrgalan Pass และ Anvar Pass ด้วยระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 63.1 กิโลเมตรค่ะ (คลิ๊กลิ้งค์สีส้มที่หัวข้อเพื่ออ่าน รีวิวคร่าวๆ ของ Keskenkyia Loop Trek)

เส้นทางเทรคกิ้งที่สวยมากๆ เดินสนุกๆ ท้าทายนิดๆ ทั้งมีสีของความเขียวขจี มีสีสันของดอกไม้นานาชนิด จนยากที่จะบรรยายให้ฟังว่าสวยงามขนาดไหน

ทั้งยังมีภาระกิจยิ่งใหญ่ก็คือ การขี่ม้าข้าม Tup river แม่น้ำอันกว้างที่น้ำสูงจนไม่สามารถเดินเท้าผ่านได้ จะต้องเดินทางด้วยม้าค่ะ ที่จะสร้างความตื่นเต้นปนหวาดเสียวเบาๆ

มีเพื่อนๆ หลายท่านให้ความสนใจ หลังจากอ่านรีวิวการท่องเที่ยวของหยก ที่มีรูปแบบที่ค่อนข้างลุย ไปในที่ๆ มีนักท่องเที่ยวน้อยๆ ชอบขวนขวายหาสถานที่เที่ยวใหม่ๆ และได้เที่ยวได้สัมผัสแต่ละที่แบบเต็มๆ บอกว่า “ดูสนุกมากๆ เป็นสไตล์การท่องเที่ยวที่หายาก ไม่ค่อยมีใครเที่ยวแนวนี้กัน และอยากให้หยกจัดทริปพาเที่ยว” ในที่สุด หยกได้จัดทัวร์พาเที่ยวแล้วนะคะ เย้ๆๆ หยกเลยถือโอกาสนี้ ทำโพสต์ถึงเหตุผลที่หยกจัดทริป ทำไมทัวร์ของหยกจึงแตกต่าง และ ทำไมต้องมาเที่ยวกับหยก? มาไว้ที่นี้ค่ะ มาร่วมทริปร่วมสนุกด้วยกันนะคะ

หากจะถามถึงประสบการณ์เทรคกิ้งที่เนปาล หยกมาเนปาล 5 ครั้งแล้วค่ะ ก็มีเส้นฮิต Poon Hill , Mohare + Khopra + Mardi Himal และ Manaslu & Tsum ค่ะ นอกจากนั้นก็ไปยุโรป เช่น สโลวีเนีย ซึ่งมีจัดทัวร์ด้วยนะคะ มีไปเทรคที่อเมริกา และ ที่เอเชียกลาง ประเทศคีร์กีซสถาน และ ประเทศทาจิกิสถาน (ทัวร์ทาจิกิสถาน) ที่สนุกสนานมากๆ ขนาดที่ไปนานเป็นเดือนเลยค่ะ และก็มีที่อื่นประปรายในอุทยานแห่งชาติในไทยค่ะ เช่น สันหนอกวัว และ ดอยลังกาหลวง เป็นต้น

ทัวร์คีร์กีซสถาน เทือกเขา Terskey Ala-Too

** แผนการเดินอาจมีการเปลี่ยนและ/หรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ณ ขณะนั้น

แผนการเดินทาง ลุย!

Day 1

วันที่ : 23 กรกฎาคม 2020

เดินทางสู่ กรุงบิชเคก ประเทศ คีร์กีซสถาน

ออกเดินทางด้วยสายการบินที่เพื่อนๆ จองมา — 19.00 น. รถส่วนตัวรอรับที่สนามบินนานาชาติ Manas ที่ Kyrgyzstan เพื่อเดินทางเข้าสู่เมืองหลวง Bishkek ต้อนรับเพื่อนๆ ด้วยอาหารเย็นพื้นเมืองร้านดัง

Day 2

วันที่ : 24 กรกฎาคม 2020

Bishkek - Karakol | ชมความงาม ความโบราณอันสดใสของ Holy Trinity Cathedral

07.30 น. เก็บของ เช็คเอ้าท์ให้เรียบร้อย เพื่อไปทานอาหารเช้าในร้านอาหารบรรยากาศดีที่เปิดมานานกว่า 20 ปี จากนั้นออกเดินทางเข้าสู่ Karakol เมืองฮิตเมืองรองของ Kyrgyzstan ชมทัศนียภาพสวยงามระหว่างทาง ทั้งทะเลสาบสีน้ำเงินอันกว้างใหญ่ของ Issyk-Kul Lake และแวะทานอาหารกลางวัน — 15.30 น. เดินทางถึง Karakol แวะชม Holy Trinity Cathedral (แต่งกายสุภาพ) โบสถ์รัสเซียเก่าแก่โบราณสีสด ที่สร้างด้วยไม้ และไม่ได้ใช้ตะปู จากนั้นเช็คอินเรียบร้อย หยกไม่ให้พักนานค่ะ เพราะนั่งรถกันมานาน คงจะเมื่อย ไปเดินเล่นชมเมือง ยืดเส้นยืดสายกันค่ะ ใครชอบทานผลไม้ ก็จะฟินมาก เพราะที่นี่ผลไม้เพียบ ราคาถูกๆ ทั้งนั้น ทั้งเชอร์รี่ องุ่น แอปริคอต เนคทรารีน ลูกพีช และอีกมากมาย — 18.00 น. ทานอาหารเย็นพื้นเมืองสุดอร่อย

Day 3

วันที่ : 25 กรกฎาคม 2020

ตะเวนเที่ยวและสัมผัส Karakol อย่างใกล้ชิด | เดินเที่ยวตลาดเช้า, ทาน Ash-Lyanfu ก๋วยเตี๋ยวเย็นประจำเมือง, สัมผัสสถาปัตยกรรมจีนของ Dungan Mosque

08.00 น. ตื่นสายกันสักนิด คงเพลียกันจากเดินทางตั้งแต่เครื่องบินและจากการนั่งรถนานเมื่อวานนะคะ ซึ่งมื้อเช้าวันนี้ หยกจะพาไปทานอาหารเช้าที่ร้านคาเฟ่ที่มีกาแฟอร่อย และอาหารเช้าหลากหลายสุดอร่อย เลือกสั่งกันตามใจเลยค่ะ — 09.30 น. เดินเล่นชมตลาดเช้าที่มีของขายหลากหลาย ตั้งแต่ผัก ผลไม้สด ผลไม้อบแห้ง ลูกอม ถั่วต่างๆ คุ้กกี้นานาชนิด ขนมปัง และอื่นๆ อีกมากมายในราคาแสนถูก ที่จะทำให้เพื่อนๆ ช้อปกันอย่างเพลินสุดๆ ทั้งเราจะช้อปปิ้งอาหารและเสบียงเติมพลังสำหรับการเทรคกิ้ง 4 วันข้างหน้าอีกด้วยค่ะ — 12.00 น. มาถึง Karakol ก็ต้องทานอาหารท้องถิ่นของคนจีนเก่าแก่ที่อพยพมาอาศัยอยู่ที่นี่ Ash-Lyanfu ก๋วยเตี๋ยวเย็น กับร้านเด็ดขึ้นชื่อ — 14.00 น. เดินชมความงามของ Dungan Mosque (แต่งกายสุภาพ) กับสถาปัตยกรรมจีนที่มีเอกลักษณ์ ของเมือง Karakol ที่นี่ไม่อนุญาตให้ผู้หญิงเข้าข้างใน mosque นะคะ — 17.30 น. ทานอาหารเย็นนานาชาติสุดอร่อย กับร้านบรรยากาศดี

Day 4

วันที่ : 26 กรกฎาคม 2020

สัมผัสหนึ่งใสความยิ่งใหญ่ของทวีปเอเชียกลางกับ Animal Bazaar | Karakol - Jyrgalan

07.00 น. ทานอาหารเช้าสุดอร่อย สุขภาพดี ชิวๆ เพลินๆ — 08.30 น. Animal Bazaar (สวมรองเท้าผ้าใบ และชุดทะมัดทะแมง) ตลาดขายสัตว์ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเอเชียกลาง ที่เราคงไม่ได้ไปซื้อขายสัตว์ และอาจไม่ใช่ที่ที่รื่นรมย์นัก แต่สักครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ สัมผัสวิถีชีวิตคนท้องถิ่นที่มีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์ ซึ่งงานนี้ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปคงสนุกสนานกับการได้ถ่ายรูปสัตว์นานาชนิด และคนท้องถิ่นที่ยังคงแต่งชุดพื้นเมืองสวยงาม กับหมวกเก๋ๆ “kalpaks” — 12.00 น. ทานอาหารเที่ยงพื้นเมืองอีกร้าน ที่มีเมนูที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านอื่นๆ ทั้งสเต็กและปลา ที่น่าทานสุดๆ — 14.00 น. ออกเดินทางไปยัง Jyrgalan เพื่อเตรียมตัวเทรคและแค้มปิ้งกันค่ะ — 17.30 น. ทานอาหารในที่พัก

Day 5

วันที่ : 27 กรกฎาคม 2020

Keskenkija Loop Trek D1 (6.5 ชม)

06.30 น. แพ็คของให้เรียบร้อย และทานอาหารเช้า — 07.00 น. ออกเริ่มเดินกันค่ะ โดยเราจะเดินข้ามแม่น้ำ Jyrgalan แล้วไต่ความสูงจากตีนเขา Terskey Ala-Too จากนั้นเดินผ่านทุ่งหญ้าโล่งกว้างที่มีดอกไม้ต้นเตี้ยๆ หลากสี ท่ามกลางพื้นหลังรอบทิศที่เป็นภูเขาเขียวๆ และเราจะพักทานอาหารเที่ยงง่ายๆ ระหว่างทางกันค่ะ โดยวันนี้เราจะข้าม Jyrgalan Pass ด้วยนะคะ — 14.00 - 15.00 น. ถึงจุดหมายของค่ำคืนนี้ หาจุดกางเต็นท์เหมาะๆ กางเต็นท์ พักผ่อนตามอัธยาศัย — 16.30 น. เริ่มทำอาหารเย็นกันค่ะ เราต้องทำ ทาน และเก็บกวาดก่อนมืด จะได้มีแสงและไม่หนาวค่ะ หลังจากทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว พักผ่อนตามอัธยาศัยกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ท่ามกลางความเขียวขจี ดอกไม้ป่าหลากสี และความเงียบสงบ นั่งชิวๆ จิบชาอุ่นๆ ทานขนมเบาๆ รอชมดาวล้นฟ้ายามค่ำคืน หรือจะเข้าไปขดตัวในเต็นท์อ่านหนังสือเพลินๆ ก็ตามสะดวกเลยค่ะ

Day 6

วันที่ : 28 กรกฎาคม 2020

Keskenkija Loop Trek D2 (3.5 ชม)

06.30 น. ชมวิวความงามยามเช้าอันสดชื่น เก็บแค้มป์ ทำและทานอาหารเช้า แพ็คของ ดูแลความสะอาดและขยะรอบๆ และออกเริ่มเดินกันค่ะ สักพักจะต้องขี่ม้าข้ามแม่น้ำ Tup จากนั้นจะเดินบนทุ่งหญ้าเขียวขจีอันกว้างใหญ่ทึ่มีเอกไม้ป่าหลากสีมากมาย ทั้งม่วง แดง เขียว เหลือง ส้มและขาว เช่นเคยค่ะ เราจะพักทานอาหารเที่ยงง่ายๆ ท่ามกลางวิวเริ่ดๆ กันระหว่างทางกันค่ะ — 13.00 - 15.00 น. ถึงจุดหมายของค่ำคืนนี้ วันนี้จะเป็นวันที่เดินชิวมากๆ ทางเดินไม่ไกล แต่ทัศนียภาพและความงามตลอดทาง ทำให้เพลิดเพลิน สนุก และฟินมากขึ้น แบบที่ต้องหยุดเพื่อสัมผัสความงามนั้นอย่างใกล้ชิดแทบจะทุกฝีก้าวเลยค่ะ — 16.30 น. เช่นเคยค่ะ เราจะเริ่มทำอาหารเย็นและทานให้เรียบร้อยก่อนมืด ซึ่งจุดกางเต็นท์ของค่ำคืนนี้ จะอยู่ใกล้กับบ้าน (yurt) ของชาวคีร์กีซครอบครัวเล็กๆ ที่มีพื้นที่กว้างขวาง และมีแกะฝูงใหญ่ๆ จากนั้นก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัย แสงสีทองยามพระอาทิตย์ใกล้จะตก ตามด้วยแสงสีแดงของพระอาทิตย์ตก สะท้อนกับภูเขาและพื้นหญ้าสวยงามมากๆ ค่ะ

Day 7

วันที่ : 29 กรกฎาคม 2020

Keskenkija Loop Trek D3 (7 ชม)

06.00 น. เก็บแค้มป์ ทำและทานอาหารเช้า แพ็คของ ดูแลความสะอาดและขยะรอบๆ — 07.30 น. ออกเริ่มเดินกันค่ะ วันนี้เราจะเดินกันไกลหน่อย โดยจะเดินขึ้นไต่ความสูงสักนิด จึงจะเป็นวันที่มีวิวอลังการมากๆ ค่ะ ทั้งวันนี้เราจะเดินข้ามพาสกัน 2 พาสเลยทีเดียว ทัศนียภาพที่เห็นวันนี้คือภูเขาสูงหลากสี เรียงรายกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และพักกับวิวสวยๆ ทานอาหารเที่ยงง่ายๆ ระหว่างทางกันค่ะ — 16.00 น. ถึงจุดหมายของค่ำคืนนี้ โดยเราจะกางเต็นท์กันริมแม่น้ำเลยค่ะ พักผ่อนกันตามอัธยาศัย และทำอาหารเย็นกันค่ะ

Day 8

วันที่ : 30 กรกฎาคม 2020

Keskenkija Loop Trek D4 (3 ชม) | Karakol - Issyk Kul Lake (Yurt)

07.00 น. เก็บแค้มป์ ทำและทานอาหารเช้า แพ็คของ ดูแลความสะอาดและขยะรอบๆ บอกลาจุดกางเต็นท์จุดสุดท้าย และออกเดินกันค่ะ โดยเราจะข้ามแม่น้ำ Tup กันอีกครั้ง และไต่ความสูงกันสักนิด จากนั้นจะมองเห็นวิวเมือง Jyrgalan กันเต็มๆ ตา ก่อนจะเดินลาดลงเข้าสู่ Jyrgalan — 12.00 น. เทรคเป็นอันเสร็จสิ้น รถมารับที่ Jyrgalan มุ่งหน้าเข้าสู่ร้านอาหารระดับภัตตาคารของ Karakol เลี้ยงฉลองความสำเร็จ ความสนุกสนาน ประทับใจ และประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เปี่ยมล้นของการเทรคที่พึ่งสิ้นสุดลง — 15.00 น. เดินทางเข้าสู่ทะเลสาบที่มีชื่อเสียง Issyk-Kul Lake เพื่อนการพักผ่อนและผ่อนคลาย หลังจากการแค้มปิ้งที่หนักหน่วงมา 3 คืน กับประสบการณ์การค้างคืนใน yurt กระโจมของชาวคีร์กีซ ริมทะเลสาบ ชิวๆ — 18.00 น. ทานอาหารเย็น เก็บบรรยากาศสุดแปลกใหม่ใน yurt ตามสไตล์คนคีร์กีซกันค่ะ

Day 9

วันที่ : 31 กรกฎาคม 2020

Issyk-Kul Lake - Bishkek

07.30 น. ทานอาหารเช้าสไตล์คีร์กีซใน yurt ทิ้งท้ายก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองหลวง Bishkek — 12.00 น. ทานอาหารเที่ยงพื้นเมืองระหว่างทาง — 14.30 - 15.00 น. เดินทางถึง Bishkek จากนั้น จะพาตะเวนเดินเที่ยวชมเมืองหลวง — 17.30 น. ทานอาหารเย็นนานาชาติ บรรยากาศสุดชิว

Day 10

วันที่ : 1 สิงหาคม 2020

Bishkek | Osh Bazaar | เดินทางเข้าสู่สนามบิน เพื่อเดินทางกลับประเทศไทย

07.00 น. แพ็คของ เช็คเอ้าท์ให้เรียบร้อย แล้วไปทานอาหารเช้ากันในร้านกาแฟที่เป็นที่รู้จักกันใน Bishkek — 09.00 น. ชิม ช้อป ชมตลาดนัดขนาดใหญ่ที่มีชื่อของ Kyrgyzstan กับ Osh Bazaar ที่นอกจากจะได้ช้อปซื้อของฝากเพลินๆ แล้ว ยังได้สนุกสนานกับการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวทองถิ่นในเมืองอีกด้วยค่ะ เพราะตลาดแห่งนี้ไม่ได้มีแต่นักท่องเที่ยวนะคะ ที่นี่ยังแน่นขนัดไปด้วยคนท้องถิ่นที่มาช้อปอีกด้วยค่ะ — 11.30 น. ทิ้งท้ายกันด้วยร้านอาหารพื้นเมืองกับร้านดังระดับภัตตาคารเลยนะคะ ให้เพื่อนๆ ได้สั่งได้ตามใจ ที่นอกจากอาหารจะอร่อยมากๆ แล้ว ยังตกแต่งร้านสวยงาม เก๋ไก๋ และมีเอกลักษณ์สุดๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันเพลินๆ ระหว่างรออาหารอีกด้วยค่ะ — 15.00 น. เก็บบรรยากาศของ Bishkek อีกสักนิดก่อนกลับ — 17.00 น. เดินทางเข้าสู่สนามบิน เพื่อเดินทางกลับประเทศไทย ด้วยสายการบินที่เพื่อนๆ จองมา

ค่าอาหารทุกมื้อตามโปรแกรม กับเครื่องดื่มหนึ่งอย่าง สั่งกันเองอย่างอิสระ (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)

ค่าที่พักตลอดทริปตามโปรแกรม

ค่าเดินทางด้วยรถส่วนตัวตลอดทริป ตามโปรแกรม

ค่าอุปกรณ์แค้มปิ้งระหว่างเทรค (เต็นท์, ถุงนอน, ที่รองนอน และ อุปกรณ์ทำอาหาร)

ค่าไกด์พื้นเมืองระหว่างเทรค

ค่าคนคุมม้าระหว่างเทรค

ค่าม้าแบกสัมภาระระหว่างเทรค โดยม้า 1 ตัวต่อเทรคเกอร์ 2 ท่าน

ค่าเข้า Holy Trinity Cathedral

ค่าเข้า Dungan Mosque

ค่าตั๋วเครื่องบินนานาชาติไปกลับ Bangkok ประเทศไทย (หรือที่อื่น) – Bishkek ประเทศ Kyrgyzstan

ค่าวีซ่า

ค่าประกันการเดินทาง

ค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ เช่น ช้อปปิ้ง, ซิมการ์ด, อินเตอร์เน็ต และ ซักผ้า เป็นต้น

ค่าทิปคนขับ, ไกด์ และ คนคุมม้า

ทริปที่สนใจ สวัสดี วันนี้วันแรก วันสุดท้าย บ๊ายบาย จำนวน ท่าน ค่าใช้จ่าย
 • พักคู่ แชร์ห้องพัก
  วันพฤหัสบดี
  23 กรกฎาคม 2020
  10 days
  วันเสาร์
  1 สิงหาคม 2020
  1 - 9 ท่าน
   
  รับสมาชิกได้อีก:9

  ท่าน ( 1 - 9 ท่าน ) ฿71,500 /ท่าน

  - +
 • พักเดี่ยว
  วันพฤหัสบดี
  23 กรกฎาคม 2020
  10 days
  วันเสาร์
  1 สิงหาคม 2020
  1 - 9 ท่าน
   
  รับสมาชิกได้อีก:9

  ท่าน ( 1 - 9 ท่าน ) ฿74,500 /ท่าน

  - +

แนะนำบินด้วยสายการบิน Air Astana ตลอดการเดินทาง ราคาตั๋วไป-กลับประมาณ 26,000 บาท ทั้งนี้ ราคาตั๋วมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ โดยทั่วไป หากซื้อตั๋วล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ มักจะได้ราคาถูกกว่าซื้อช่วงใกล้เดินทางนะคะ

ขาไป:
BKK-ALA KC932: 10.15 - 16.25 น. (ประมาณ 7 ชั่วโมง) | ALA 1.55 ชั่วโมง | ALA-FRU KC109: 18.20 - 19.15 น. (55 นาที)

ขากลับ:
FRU-ALA KC110: 20.15 - 21.10 น. (55 นาที) | ALA 3.55 ชั่วโมง | ALA-BKK KC931: 01.05 (+1) - 08.55 น. (7 ชั่วโมง)

* BKK = Suvarnabhumi International Airport ประเทศไทย
** FRU = Manas International Airport ประเทศ Kyrgyzstan
*** ALA = Almaty International Airport ประเทศ Kazakhstan

การให้ทิป ไม่ใช่การบังคับ แต่มันเป็นสินน้ำใจเพื่อตอบแทนงานบริการที่ได้รับ เพื่อผลักดันให้อาชีพงานบริการที่สุจริตเหล่านี้ (คนขับรถ, ลูกหาบ และ ไกด์ เป็นต้น) มีต่อไป และเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวแก่นักท่องเที่ยวอย่างเราค่ะ

การให้ทิปยังถือว่าเป็นวัฒนธรรมของการท่องเที่ยว เสมือนเป็นรางวัล เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่อาชีพงานบริการเหล่านี้ เพื่อให้เค้าเหล่านั้นมีกำลังใจในการทำงาน และมีความตั้งใจในการทำงานต่อไป

มันก็คล้ายๆ กับเวลาที่เราสอบได้คะแนนดีๆ เราก็อยากได้รางวัล จริงไหมล่ะคะ

โดยทั่วไปแล้ว เราจะให้ทิปคนขับรถต่อคนขับ, ลูกหาบ หรือ ไกด์ 1 คน ในช่วง $10-20 ต่อวัน หรือมากกว่าก็ได้ค่ะ ขึ้นกับความพอใจของงานบริการที่ได้รับ ถ้าเราเดินทาง 10 วัน ดังนั้น ทิปจะอยู่ระหว่าง $100-200 ค่ะ หากพอใจธรรมดา ส่วนใหญ่จะแนะนำว่าให้กลางๆ คือ $150 สำหรับคนขับ 1 คนค่ะ โดยทำการหารเฉลี่ยกับคนในกลุ่มที่นั่งรถคันเดียวกันมาค่ะ สำหรับลูกหาบ ก็หารเฉลี่ยกับเพื่อนที่รับบริการจากลูกหาบคนเดียวกันค่ะ เป็นต้น

ทั้งนี้ ใครจะให้มากน้อยแค่ไหน ขึ้นกับแต่ละบุคคลเลยนะคะ

หยกขอแนะนำเจ้าที่หยกใช้บริการอยู่นะคะ คือ Tokio Marine HCC โดยหยกเลือกตัว Atlas Premium ค่ะ โดยที่เจ้านี้ครอบคลุมกิจกรรมการเทรคกิ้งบนภูเขาที่ความสูงไม่เกิน 4,500 เมตร ลองเข้าไปศึกษาดูนะคะ

ประกันการเดินทาง

วิธีการซื้อ
1. คลิ๊กลิ้งค์ด้านบน จากนั้นคลิ๊ก "Get a Quote"
2. ที่ช่องด้านขวามือ เลือก worldwide, excluding U.S. และใส่รายละเอียดวันเดินทาง และวันเกิด จากนั้นคลิ๊ก "Get Quote Now"
3. จะได้ราคามาสำหรับ 2 แพลน เลือกแพลนที่ต้องการ ใส่ชื่อประเทศที่จะไป แล้วดำเนินการชำระเงิน

การสำรองที่ จะเสร็จสมบูรณ์ เมื่อทำการชำระเงิน หรือ มัดจำแล้วเท่านั้น

1). ชำระค่าใช้จ่ายเพื่อสำรองที่ มาที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 016-433109-2 ชื่อบัญชี นางสาวสกุณา ศิริบูรณ์พิพัฒนา

2). หลังจากโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ส่งหลักฐานการโอนเงิน มาที่ trips@sanooktiew.com

1). มัดจำ 30,000 บาท ค่ะ มาที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 016-433109-2 ชื่อบัญชี นางสาวสกุณา ศิริบูรณ์พิพัฒนา

2). หลังจากทำการโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ส่งหลักฐานการโอนเงิน โดยใส่หัวข้อว่า “มัดจำ ทริปคีร์กีซสถาน” มาที่ trips@sanooktiew.com

3). ก่อนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ทำการจ่ายอีก 20,000 บาท

4). ก่อนวันที่ 31 มีนาคม 2563 ต้องทำการจ่ายที่เหลือ คือ 21,500 บาท สำหรับการพักคู่ และ 24,500 บาท สำหรับการพักเดี่ยว นะคะ ไม่เช่นนั้นจะถือเป็นการยกเลิกทริปค่ะ

แต่หากยังคงมีข้อข้องใจ, คำถามเพิ่มเติม, มีอะไรที่ไม่ชัดเจน หรือ ต้องการคำแนะนำอื่นใด อย่ารีรอ กดปุ่ม “คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับทริป หยกพร้อมตอบค่ะ” ที่ด้านบนของหน้านี้ (ข้างปุ่ม “สำรองที่ พร้อมลุย!”) หรือ ส่งอีเมลเข้ามาถามหยกได้ที่ trips@sanooktiew.com ด่วนๆ เลยค่ะ หยกจะรีบตอบกลับเพื่อช่วยไขสิ่งที่ค้างคาใจทันที